• เรียนภาษาญี่ปุ่น
  • ทำไมต้องอินเตอร์คัลท์
  • สำหรับบริษัท ・ สถาบันการศึกษา ・ หน่วยงานรัฐบาล
  1. หน้าแรก > 
  2. เรียนภาษาญี่ปุ่น > 
  3. มาเรียน มาเที่ยวเล่นที่อากิฮาบาระกันเถอะ

อากิฮาบาระ ・อาซากุสะ ・สถานที่ท่องเที่ยวย่านอุเอะโนะ

อากิฮาบาระ  ・อาซากุสะ ・สถานที่ท่องเที่ยวย่านอุเอะโนะ
สวนสัตว์อุเอะโนะ ตลาดอาเมะโยโกะ โรงละคร AKB48 เมืองแห่งเครื่องใช้ไฟฟ้า อากิฮาบาระ Ryougoku Sumo Hall สถานที่แข่งขันซูโม่ พิพิธภัณฑ์เอโดะโตเกียว โตเกียวสกายทรี วัดอาซากุสะ สวนสนุก Hanayashiki พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว

เมื่อคลิกที่สถานที่บนแผนที่ จะแสดงข้อมูลของสถานที่นั้น ๆ

สวนสัตว์อุเอะโนะ

สวนสัตว์อุเอะโนะ

สวนสัตว์อุเอะโนะ สวนสัตว์อุเอะโนะก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ.1882 เป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ต้นไม้น้อยใหญ่ มีสัตว์ประมาณ 500 สายพันธุ์ กว่า 3,000 ตัว สัตว์ที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษคือ แพนด้ายักษ์

9-83 Ueno Park , Taito-ku , Tokyo

ตลาดอาเมะโยโกะ

ตลาดอาเมะโยโกะ

เป็นย่านช็อปปิ้งที่ลากยาวตั้งแต่สถานีรถไฟ “JR Okachimachi ” จนถึงสถานี “Ueno” ตลอดระยะทางกว่า 400 เมตร มีทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ผลไม้ ร้านอาหาร ฯลฯ กว่า 400 ร้าน
ในช่วงสิ้นปี จะมีผู้คนมากมายมาจับจ่ายซื้ออาหารสดสำหรับปีใหม่

โรงละคร AKB48

โรงละคร AKB48

โรงละครของวง AKB48 ไอดอลที่สามารถไปพบได้ เกือบทุก ๆ วันจะมีการแสดงสดที่สามารถชมได้ นอกจากโรงละคร 48 แล้วยังมีคาเฟ่อีกด้วย ซึ่งมีแฟน ๆ ของ AKB มาเยือนเป็นจำนวนมากทุก ๆ วัน นอกจากนั้น ที่นี่ยังมีจำหน่ายของที่ระลึกที่เป็นทางการด้วย

4-3-3 Sotokanda , Chiyoda-ku , Tokyo

เมืองแห่งเครื่องใช้ไฟฟ้า อากิฮาบาระ

เมืองแห่งเครื่องใช้ไฟฟ้า อากิฮาบาระ

อากิฮาบาระ หรือเรียกย่อ ๆ ว่า “ อะกิบะ “ เมืองแห่งเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับแนวหน้าของโลก ที่ซึ่งมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ อะไหล่ ซอฟท์แวร์ ฯลฯ เรียงรายกันมากมาย
นอกจากนั้น ยังมีอนิเมะ โดจินชิ เกมส์ซอฟท์แวร์ ฟิกเกอร์ คอสเพลย์ สินค้าของนักพากษ์เสียงอนิเมะ ฯลฯ อีกมากมายนับไม่ถ้วน
นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งต้นตำรับของร้านเมดคาเฟ่ ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

Ryougoku Sumo Hall สถานที่แข่งขันซูโม่

Ryougoku Sumo Hall สถานที่แข่งขันซูโม่

สถานที่สำหรับใช้ในการแข่งขันซูโม่ ซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติของญี่ปุ่น รวมไปถึงมวย ศิลปะการต่อสู้อื่น ๆ ในวันที่ไม่มีการแข่งขันใด ๆ สามารถเข้าไปชมได้ฟรี
ภายในฮอลล์มีพิพิธภัณฑ์ซูโม่ ซึ่งสามารถทำให้รู้จักโลกของซูโม่ได้อย่างลึกซึ้ง

3-28 , 1 Chome , Yokoami , Sumida-ku Tokyo

พิพิธภัณฑ์เอโดะโตเกียว

พิพิธภัณฑ์เอโดะโตเกียว

ที่เอโดะโซน เป็นส่วนจัดแสดงวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่น จำลองบรรยากาศวิถีชีวิตของผู้คนในยุคที่เจริญรุ่งเรืองสมัยเอโดะมาให้ชมเสมือนจริง
ที่โตเกียวโซน เป็นส่วนจัดแสดงโตเกียวในฐานะเมืองหลวงของญี่ปุ่นยุคใหม่ มีส่วนที่แสดงสภาพบ้านเมืองหลังจากเกิดแผ่นดินไหวและไฟไหม้ครั้งใหญ่ จนมาถึงการฟื้นฟูประเทศอันรุ่งเรือง
มาย้อนรอยดูอดีตวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าน่าจดจำกัน

4-1 1 Chome , Yokoami , Sumida-ku Tokyo

โตเกียวสกายทรี

โตเกียวสกายทรี

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยสื่อสารที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 634 เมตร

ด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ประกอบกับการใช้เทคโนโลยีที่นำสมัยล่าสุด ทำให้โตเกียวสกายทรีเป็นหอคอยที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง อีกทั้งที่จุดชมวิวชั้นบนของหอคอยสามารถชมทิวทัศน์โดยรอบของเขตคันโตได้

1-13 , 1 Chome Oshiage , Sumida-ku , Tokyo

วัดอาซากุสะ

วัดอาซากุสะ

วัดอาซากุสะเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในตัวเมืองโตเกียว
เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงไม่เพียงแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยสัญลักษณ์โคมแดงขนาดยักษ์ ซึ่งมีเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 3.4 เมตร แขวนอยู่ที่ประตูคามินาริหรือประตูอสุนี เมื่อเดินผ่านประตูเข้าไป จะมีร้านค้ามากมายจำหน่ายของที่ระลึกสไตล์ญี่ปุ่นหลายหลากชนิด

2-3-1 Asakusa , Taito-ku ,Tokyo

สวนสนุก Hanayashiki

สวนสนุก Hanayashiki

สวนสนุก Asakusa Hanayashiki ตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1853 มีโรลเลอร์โคสเตอร์ รถไฟเหาะตีลังกาที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันยังคงเปิดให้เล่นอยู่ รวมไปถึงบ้านผีสิงยอดฮิต และเครื่องเล่น DISUKO ที่สนุกสนาน

2-28-1 Asakusa , Taito-ku , Tokyo

พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ

เป็นที่รวมของภาพวาดอิมเพรสชั่นนิตส์ , ผลงานประติมากรรมของ โอกุสต์ รอแด็ง , คอลเลคชั่นงานศิลปะของศิลปินชาวฝรั่งเศส เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติที่เดียวที่รวบรวมศิลปะตะวันตกมาแสดงให้ชม
อาคารหลักของพิพิธภัณฑ์ เป็นอาคารที่มีชื่อเสียงทางประวัติศาสตร์ ออกแบบโดยเลอกอร์บูซีเย สถาปนิกชาวฝรั่งเศส ผู้นำร่องของแนวคิดสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในยุคศตวรรษที่ 20

7-7 Ueno Park, Taito-ku, Tokyo

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในสวนอุเอโนะ ในเขตไทโต กรุงโตเกียว เป็นพิพิทธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น มีโบราณวัตถุจัดแสดงกว่า 110,000 ชิ้น ซึ่งส่วนจัดแสดงจะประกอบด้วยอาคารศิลปะญี่ปุ่น อาคารศิลปะเอเชีย อาคารเฮียวเคอิ อาคารเฮเซอิ และอาคารสมบัติแห่งวัดโฮริว และยังมีศูนย์งานวิจัยและสารสนเทศและอาคารส่วนอื่นๆ ในบริเวณพิพิธภัณฑ์มีร้านอาหารและร้านค้าอยู่หลายร้าน และมีส่วนจัดนิทรรศการกลางแจ้งและสวนหย่อมซึ่งผู้มาเยี่ยมชมสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศได้

13-9 Ueno Park , Taito-ku Tokyo

Intercultural Institute of Japan  Akihabara School
TEL : +813-5816-4861    FAX : +813-5816-4862
2-20-9, Taito, Taito-ku Tokyo 110-0016
(c) 2006 - 2013 Intercultural Institute of Japan. All Rights reserved.